Ban Pháp Chế HĐND tỉnh giám sát công tác thi hành án dân sự huyện Châu Thành A

Ngày 06-08-2020 - Lượt xem: 71

Ban Pháp Chế HĐND tỉnh giám sát công tác thi hành án dân sự

huyện Châu Thành A

Ngày 04/8/2020, Ban pháp chế HĐND tỉnh do ông Trương Thanh Bình, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát công tác Thi hành án dân dự huyện Châu Thành A. Tiếp đoàn có ông Võ Thanh Tường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Trưởng ban pháp chế HĐND huyện; ông Huỳnh Văn Mơ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; ông Lê Hoàng Nhân, Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Nguyễn Thị Kim Chung, Chi cục Trưởng Chi cục thi hành án dân dự huyện cùng lãnh đạo các ngành có liên quan.

Tại buổi giám sát các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Chi cục thi hành án dân sự huyện báo cáo kết quả thi hành án dân sự từ ngày 01/10/2017 đến 30/6/2020. Theo đó từng thành viên trong đoàn đặt ra nhiều vấn đề cần trao đổi làm rõ như: Công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân tại Chi cục thi hành án dân sự huyện, việc bán đấu giá tài sản, công tác cưỡng chế thi hành án, công tác tham mưu Ban chỉ đạo để giải quyết những vụ việc khiếu nại tồn động, kéo dài,...Các đại biểu đã trao đổi thẳng thắn làm rõ nhiều vấn đề cũng như nêu lên những khó khăn cũng như đề xuất, kiến nghị để Chi cục thi hành án dân sự huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận buổi giám sát ông Trương Thanh Bình yêu cầu Chi cục thi hành án dân sự huyện trong thời gian tới cần làm tốt công tác tổ chức bộ máy, đào tạo bồi dưỡng cán bộ, trong đó chú trọng công tác kiểm tra, giám sát; chỉ đạo cập nhật thường xuyên các văn bản chỉ đạo của cấp trên nhất là các văn bản chỉ đạo của Đảng, văn bản chỉ đạo của Cục thi hành án dân sự tỉnh; phối hợp Ban Dân vận huyện thực hiện mô hình Tổ vận động thi hành án dân sự để nâng kết quả thi hành án; làm tốt công tác kê biên, đấu giá tài sản; thực hiện tốt công tác hướng dẫn, thụ lý, kiểm tra; làm tốt công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao.

Quốc Cường