Chi tiết

 

Công bố các hệ thống thông tin tỉnh Hậu Giang

Ngày 03-10-2020 - Lượt xem: 259

Với quyết tâm nỗ lực xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh, sau thời gian vận hành thử nghiệm, ngày 2-10, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ công bố chính thức vận hành các hệ thống thông tin đến toàn thể cơ quan, doanh nghiệp và Nhân dân trong toàn Tỉnh.

Các hệ thống thông tin được Tỉnh tập trung nguồn lực để thực hiện đầu tư xây dựng đưa vào vận hành sử dụng gồm có: Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh (IOC), Trung tâm Giám sát an toàn, an ninh thông tin, Cổng dịch vụ công trực tuyến, Ứng dụng di động Hậu Giang, Tổng đài cải cách hành chính, Cổng thông tin điện tử, Hệ thống báo cáo kinh tế - xã hội trực tuyến, Hệ thống quản lý văn bản và Trục liên thông dữ liệu, bước đầu đáp ứng nhu cầu phục vụ người dân, doanh nghiệp trong giải quyết thủ tục hành chính, xây dựng chính quyền điện tử theo Nghị quyết số 17 của Chính phủ.

 

Tất cả những tiện ích mang lại khi sử dụng các hệ thống thông tin trên sẽ góp phần thu hẹp khoảng cách giữa chính quyền và người dân thông qua việc cung cấp các dịch vụ công trực tuyến cũng như các tiện ích cho người dân trên môi trường mạng; giúp cơ quan nhà nước tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh, kiến nghị của mọi người dân, doanh nghiệp nhanh chóng, kịp thời. Đồng thời, người dân được giám sát quá trình xử lý các phản ánh, kiến nghị đó một cách công khai, minh bạch.

Phát biểu tại buổi lễ công bố, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Lê Tiến Châu nhận định với xuất phát điểm thấp, không nhiều lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, điều kiện tự nhiên nên để tạo sự chuyển biến đột phá, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, Hậu Giang phải tự tạo cho mình lợi thế cạnh tranh đặc thù trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra mạnh mẽ. Ông cho rằng, đây là cột mốc có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước chuyển mình lịch sử của tỉnh Hậu Giang trong nỗ lực thực hiện mục tiêu xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp của các cơ quan nhà nước.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, Sở Giáo dục và Đào tạo, hiệu trưởng các trường trung học trên địa bàn chủ động tuyên truyền, hướng dẫn cho học sinh biết sử dụng dịch vụ công trực tuyến, ứng dụng di động của tỉnh và hướng dẫn cho người thân trong gia đình sử dụng khi có nhu cầu. Các sở, ngành, đoàn thể, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến, ứng dụng di động Hậu Giang để giao tiếp với chính quyền.

An Nhiên


Đang online: 1
Hôm nay: 1065
Đã truy cập: 1496345