Hội đồng nhân dân xã Tân Hòa tổ chức kỳ họp thứ Mười Lăm (chuyên đề) Khóa XI, Nhiệm kỳ 2016-2021.

Ngày 12-10-2020 - Lượt xem: 7

Sáng ngày 28/9/2020 Hội đồng nhân dân xã Tân Hòa tổ chức kỳ họp lần thứ Mười Lăm (chuyên đề) Hội đồng nhân dân Khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đây là kỳ họp chuyên đề, thực hiện công tác tổ chức thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân, cụ thể là miễn nhiệm chức danh Phó Trưởng ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân; bãi nhiệm đại biểu HĐND và bầu bổ sung chức danh Phó Trưởng ban KT-XH Hội đồng nhân dân và Phó Chủ tịch UBND xã Khóa XI nhiệm kỳ 2016 – 2021 đến dự có đồng chí Huỳnh Văn Mơ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành A; đồng chí Hồ Hữu Trí, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Trưởng đoàn chỉ đạo toàn diện đơn vị xã Tân Hòa, các đại biểu HĐND huyện đơn vị xã Tân Hòa; các đồng chí trong BTV, BCH Đảng ủy, các đồng chí Trưởng các ngành, đoàn thể xã, các đồng chí Bí thư - Trưởng ấp các ấp và có 26/26 đại biểu HĐND xã và cử tri tiêu biểu về tham dự kỳ họp.

Hội đồng nhân dân xã thực hiện công tác tổ chức thuộc thẩm quyền của HĐND xã thông qua 04 tờ trình, 04 dự thảo nghị quyết về miễn nhiệm chức danh Phó Trưởng ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân xã và bầu bổ sung chức danh Phó Trưởng ban KT-XH Hội đồng nhân dân xã Khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021; miễn nhiệm Đại biểu Hội đồng nhân dân xã và bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND xã. Kết quả Ông Lê Hoàng Phúc, đắc cử chức danh Phó Chủ tịch UBND xã với số phiếu tín nhiệm 26/26 phiếu đạt 100%; Ông Võ Văn Hậu đắc cử chức danh Phó Trưởng ban KT-XH Hội đồng nhân dân xã với số phiếu tín nhiệm là 26/26 phiếu đạt 100% và bãi nhiệm đại biểu HĐND xã Khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với Ông Trần Thanh Sơn lý do: Vắng không báo cáo.

Tại kỳ họp Hội đồng nhân dân xã tổ chức chất vấn 02 ngành Địa chính – Nông nghiệp – xây dựng – Môi trường và Lao động thương binh – xã hội, công tác chất vấn tại hội trường được nhiều đại biểu đặt ra nhiều ý kiến cho hai ngành. Qua tổng hợp có 12 ý kiến liên quan đến việc hướng dẫn người dân làm hồ sơ cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thừa kế… việc xây dựng nhà tình nghĩa cho người có công, chi trả trợ cấp cho người lao động tự do… và được hai ngành trả lời trực tiếp tại hội trường một cách nghiêm túc, đồng thời có phân tích thêm các quy định của pháp luật được đại biểu HĐND xã đồng tình cao.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Kim Phụng - Chủ tịch HĐND xã đánh giá cao tinh thần làm việc trách nhiệm của đại biểu tham dự kỳ họp. Đặc biệt công tác chất vấn tại hội trường để đại biểu phát huy tinh thần dân chủ góp phần cho xã trong việc nắm bắt các công việc có liên quan để kịp thời lãnh, chỉ đạo trong thời gian tới được tốt hơn./.

* Để xem thêm chi tiết, tải về tại đây
1. BAI TI KY HOP THU 15 XA TAN HOA.doc_20201012075122.doc