Chi tiết

 

Khai mạc hội thi Pháp luật cho mọi người

Ngày 14-07-2020 - Lượt xem: 58

Ngày 3/7, ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến dự và phát biểu khai mạc hội thi “Pháp luật cho mọi người” năm 2020 tại Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang.

Ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia dự thi

Hội thi nhằm tạo sân chơi cho cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên và người lao động có cơ hội tìm hiểu về các bộ luật, các luật được sửa đổi, bổ sung, từ đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho mọi người. Tại Lễ khai mạc có 32 đội thi đến từ các sở, ban, ngành, địa phương. Các đội chia làm 16 cặp, tham gia 2 vòng thi đấu là vòng sơ khảo và vòng chung khảo.

Theo đó, vòng sơ khảo sẽ được tổ chức hàng tháng theo một chủ đề riêng để chọn ra đội thi nhất tháng bước vào thi vòng chung khảo. Tại mỗi vòng thi, các đội sẽ tranh tài trong 3 phần thi gồm phần khởi động, nhanh tay nhanh trí và hiểu đúng làm đúng. Nội dung các phần thi tập trung vào quy định của Hiến pháp, Bộ luật Lao động, Bộ luật Dân sự, Luật Đất đai, Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia…

Phát biểu khai mạc hội thi, ông Đồng Văn Thanh cho rằng, hội thi là đợt sinh hoạt chính trị pháp luật đầy bổ ích, góp phần nâng cao ý thức tuân thủ và chấp hành pháp luật, hướng mọi cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh sống và làm việc theo quy định Hiến pháp, pháp luật. Qua đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu Ban tổ chức, Ban giám khảo, các đội thi cần thực hiện tốt kế hoạch, thể lệ hội thi, đảm bảo hội thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, tiết kiệm. Các thí sinh cần tự tin, cố gắng thể hiện hết khả năng kiến thức của mình, qua đó vừa tranh tài mang thành tích về cho đơn vị vừa nhằm tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến các tầng lớp nhân dân, đưa pháp luật vào cuộc sống.   

An Nhiên


Đang online: 5
Hôm nay: 1477
Đã truy cập: 55609