Khởi công xây dựng 20 căn nhà đại đoàn kết

Ngày 12-10-2020 - Lượt xem: 39

Sáng ngày 08/10/2020, tại ấp 3 thị trấn Nàng Mau, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hậu Giang phối hợp với huyện Vị Thủy tổ chức khởi công xây dựng 20 căn nhà đại đoàn kết cho các gia đình gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện.

Tham dự lễ khởi công có đồng chí Trần Văn Huyến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Thái Thu Xương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Vui, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, đại diện đơn vị tài trợ và gia đình được hỗ trợ.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công xây dựng

Tại buổi lễ, các đại biểu đã tiến hành thực hiện nghi thức khởi công xây dựng nhà ở cho bà Đỗ Thị Điền, tại ấp 3, thị trấn Nàng Mau. Gia đình bà Điền hiện đang gặp khó khăn về nhà ở; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh vận động Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết Hậu Giang trao tặng 40 triệu đồng để xây dựng nhà đại đoàn kết gia đình bà Điền; quy mô căn nhà 56m2, dự kiến hoàn thành vào tháng 11 năm 2020.

Trong những năm qua, cùng với các chính sách của Nhà nước, huyện Vị Thủy luôn quan tâm huy động mọi nguồn lực để hỗ trợ xây dựng nhà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, để các gia đình yên tâm lao động, sản xuất vươn lên trong cuộc sống, góp phần vào công tác giảm nghèo ở địa phương.

Năng Nguyễn