Chi tiết

 

Lãnh đạo tỉnh thăm người có công với cách mạng đang nằm điều trị bệnh

Ngày 27-07-2020 - Lượt xem: 32

Hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), ghi nhớ công ơn đối với người có công với cách mạng và những người đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, ngày 23/7/2020, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện tổ chức thăm người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ đang nằm điều trị bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Vị Thủy.

Đồng chí Võ Phú Cường, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh tặng quà cho người có công đang nằm điều trị bệnh

Tham gia đoàn thăm có đồng chí Võ Phú Cường, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang, đồng chí Phan Thanh Hậu, Trưởng phòng Người có công (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh). Về phía cấp huyện, đồng chí Cao Thành Nhượng, Phó Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện.

Đối tượng được thăm:

- Người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng: Người hoạt động cách mạng trước ngày 01 tháng 01 năm 1945; Người hoạt động cách mạng từ ngày 01 tháng 01 năm 1945 đến ngày khởi nghĩa tháng Tám năm 1945; Bà mẹ Việt Nam anh hùng; Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến; Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh và thương binh loại B, bệnh binh; Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; Người có công giúp đỡ cách mạng; Người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày; Thân nhân liệt sĩ (Cha, mẹ; vợ hoặc chồng; con; người có công nuôi dưỡng liệt sĩ).

- Người có công với cách mạng hưởng trợ cấp một lần:  Người hoạt động kháng chiến được tặng thưởng Huân - Huy chương Kháng chiến; Người có công giúp đỡ cách mạng đươc tặng thưởng Huy chương Kháng chiến; Người bị thương suy giảm khả năng lao động từ 05% đến 20%.

Tại buổi thăm hỏi người có công đang nằm điều trị tại Trung tâm y tế huyện, đồng chí Võ Phú Cường đã ôn lại truyền thống cách mạng của dân tộc, những hoạt động chăm lo cho gia đình chính sách và người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh, thăm hỏi sức khỏe các cô chú bị bệnh. Đồng thời, gửi lời cám ơn chân thành đến các cô chú có mặt tại đây, đã đóng góp một phần công sức của mình cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Mỗi người có công và thân nhân liệt sĩ được tặng một phần quà trị giá 500.000 đồng, giá trị không là bao nhiêu nhưng góp phần giúp người có công và thân nhân liệt sĩ có thêm niềm vui và động lực, mau chóng phục hồi sức khỏe, vươn lên trong cuộc sống./.


Đang online: 4
Hôm nay: 1195
Đã truy cập: 55334