Chi tiết

 

Tân Thành - đơn vị cấp xã thứ 3 đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Ngày 22-07-2020 - Lượt xem: 236

Trong tổng số 32 xã đạt chuẩn nông thôn mới của Tỉnh, có 03 đơn vị cấp xã đạt các tiêu chuẩn nông thôn mới nâng cao đó là: xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A, xã Đại Thành, thành phố Ngã Bảy và xã Tân Thành là đơn vị cấp xã thứ 2 của thành phố Ngã Bảy vừa mới được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào ngày 18/7.

Ông Lê Tiến Châu, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang trao Quyết định công nhận xã Tân Thành đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Theo kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới của tỉnh Hậu Giang, năm 2020 Tỉnh sẽ tiếp tục duy trì và nâng chất các đơn vị xã, huyện đã đạt chuẩn nông thôn mới, công nhận thêm 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao là Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A và xã Tân Thành, thị xã Ngã Bảy.

Kết quả, đến cuối tháng 02/2020, xã Tân Thành được các sở, ngành tỉnh công nhận đạt 16/16 tiêu chí nông thôn mới nâng cao của tỉnh, nổi bật qua một số tiêu chí như: thu nhập bình quân đầu người đạt 56,3 triệu đồng/người/năm, tăng gấp 1,24 lần xã nông thôn mới; tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã cuối năm 2019 còn 0,71%. Xã đã vận động người dân chuyển đổi diện tích vườn cây kém hiệu quả sang trồng cây khác, chuyển từ chăn nuôi nhỏ lẻ sang chăn nuôi tập trung, áp dụng tiến bộ khoa học, công nghệ vào sản xuất, chăn nuôi để giảm tác hại đến môi trường, xây dựng nhiều mô hình ứng dụng khoa học công nghệ sản xuất theo chuỗi giá trị… toàn xã có hơn 80% đường giao thông được nhựa hóa, bê tông hóa, 100% đường trục xã, ấp có hệ thống đèn chiếu sáng. Qua rà soát, hiện Tân Thành không có nợ đọng cơ bản trong xây dựng nông thôn mới, tỷ lệ người dân hài lòng về kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao đạt hơn 93%.

Tại buổi lễ công bố xã Tân Thành đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên khẳng định việc thực hiện bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2018-2020 là hết sức khó khăn với các địa phương. Với kết quả mà Đảng bộ, dân và quân xã Tân Thành đạt được đã thể hiện sự chung sức, đồng lòng của chính quyền và nhân dân địa phương.

Ông mong rằng, trong thời gian tới Xã Tân Thành sẽ tiếp tục nâng chất các tiêu chí nông thôn mới nâng cao để trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu của Tỉnh; khai thác có hiệu quả những công trình đã được xây dựng, phát huy vai trò người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, đoàn thể trong tổ chức, triển khai thực hiện xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu…

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã tặng bằng khen cho 4 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã Tân Thành đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân

An Nhiên

 


Đang online: 15
Hôm nay: 3935
Đã truy cập: 2005677