Thường trực HĐND, Ủy ban MTTQVN xã Trường Long A cùng tổ đại biểu HĐND 02 ấp Trường Hiệp - Trường Hiệp A tổ chức tiếp xúc với cử tri là cán bộ - Hội viên phụ nữ sau kỳ họp giữa năm 2020.

Ngày 06-08-2020 - Lượt xem: 37

Thực hiện kế hoạch số 04/KHLT-HĐND-UBMTTQVN ngày 06 tháng 3 năm 2020 của Thường trực HĐND xã về việc tiếp xúc cử tri theo nhóm đối tượng.

Sáng ngày 29 tháng 7 năm 2020 Thường trực Hội đồng nhân dân xã cùng 02 tổ đại biểu HĐND ấp Trường Hiệp, Trường Hiệp A tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Mười ba HĐND xã tại nhà văn hóa ấp Trường Hiệp A.

Tham dự Hội nghị có Thường trực Đảng ủy - Thường trực HĐND - UBMTTQVN - Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ xã và hơn 40 cử tri là các bộ, Hội viên phụ nữ cùng tham dự.

Đại diện 02 tổ Đại biểu HĐND xã ông Ông Nguyễn Hoàng Duy - Trưởng Ban KT-XH HĐND xã đại diện 02 tổ đại biểu HĐND xã thông báo kết quả kỳ họp thứ Mười ba HĐND xã và trả lời những vấn đề được cử tri đặt ra trước kỳ họp HĐND xã giữa năm 2020.

Tại buổi tiếp xúc cử tri 08 lượt ý kiến đề xuất của cử tri xoay quanh các nội dung: Bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 06 tuổi; đề nghị các ngành quản lý tốt các cơ sở dịch vụ vui chơi giải trí gần các điểm trường; đề nghị hỗ trợ BHYT cho vợ Liệt sĩ tái giá; tạo việc làm cho lao động nữ tại địa phương; thái độ phục vụ của cán bộ công chức tại bộ phận một cửa. Các ý kiến của cử tri được đại đại biểu và ngành chuyên môn trả lời cụ thể, đem lại sự hài lòng đối với cử tri tại hội nghị.

Thực hiện mô hình tiếp xúc cử tri theo từng nhóm đối tượng là cách làm mới trong năm 2020 của Thường trực HĐND xã. Thường trực nhận thấy ưu điểm của hình thức tiếp xúc này sẽ phản ảnh đầy đủ tâm tư, nguyện vọng của cử tri ở từng lĩnh vực, nhất là phản ảnh cụ thể những vấn đề về giới, từ cơ sở để các ngành đề xuất những chính sách phù hợp cho từng đối tượng, làm cơ sở cho việc lãnh đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương trong thời gian tới.

Sau Hội nghị tiếp xúc cử tri với nhóm đối tượng là cán bộ, Hội viên phụ nữ Thường trực HĐND cùng đại biểu HĐND xã tiếp tục thực hiện công tác tiếp xúc cử tri với các nhóm đối tượng còn lại theo kế hoạch: Cán bộ Hội viên Hội Cựu Chiến binh; cán bộ Hội viên Hội Nông dân; cán bộ giáo viên tại các Trường trên địa bàn xã; lao động tự do tại khu chợ Trường Long A.

Xuân Thủy