Thường trực HĐND xã Trường Long Tây tổ chức phiên họp giao ban HĐND xã tháng 3/2020

Ngày 08-06-2020 - Lượt xem: 77

Sáng ngày 09/3/2020 Thường trực HĐND xã Trường Long Tây tổ chức họp giao ban nhằm đánh giá công tác điều hành hoạt động tháng 02 và đề ra phương hướng hoạt động tháng 3 năm 2020. Chủ tọa cuộc họp ông Nguyễn Văn Tâm, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã chủ tọa. Tham dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Phát To - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy xã, Thường trực HĐND - UBND - UB MTTQVN, hai ban HĐND xã; Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND cùng các ngành có liên quan tham dự.

Quang cảnh hội nghị

Tại phiên họp, các đại biểu đã nghe ông Trần Văn Hải, Phó Chủ tịch HĐND xã thông qua báo cáo tình hình hoạt động của Thường trực HĐND tháng 02/2020 và phương hướng nhiệm vụ tháng 3/2020. Qua đó đã ghi nhận được 07 ý kiến thảo luận đóng góp cũng như đề xuất, kiến nghị và ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Phát To - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy xã.

Nhìn chung, tháng 02 năm 2020 Thường trực HĐND hoạt động đạt được một số kết quả rất phấn khởi, cụ thể là: Thực hiện công tác kiểm tra việc khắc phục sau giám sát đối với các đơn vị được Thường trực HĐND và các Ban HĐND xã thực hiện các cuộc giám sát cuối năm 2019; duy trì tốt việc tổ chức họp giao Ban định kỳ hàng tháng; phối hợp chặt với UBND xã giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện Nghị quyết của HĐND và phối hợp thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 02 năm 2020 của đơn vị.

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Văn Tâm - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đề nghị UBND xã, hai Ban HĐND, các ngành, các ấp tập trung triển khai tích cực có hiệu quả một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Giữ vững định kỳ họp Thường HĐND, cùng UB MTTQVN, hai Ban HĐND xã và hội ý đầu tuần của Thường trực HĐND xã. Tăng cường công tác nắm tình hình dư luận trong Nhân dân. Thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của đơn vị mà Nghị quyết Đảng ủy đề ra, đặc biệt là thực hiện tốt chiến dịch giao thông nông thôn - thủy lợi và trồng cây năm 2020; vận động Nhân dân tham gia các hình thức bảo hiểm y tế; thu ngân sách....đặc biệt là phối hợp chỉ đạo, tuyên truyền, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân đối với công tác phòng chống dịch bệnh này,  không được chủ quan, lơ là mà phải thực hiện thường xuyên, kiên trì; nhưng không được gây hoang mang, lo lắng trong xã hội; chủ động nắm chắc tình hình, thường xuyên báo cáo về Ban chỉ đạo huyện theo quy định.

Trần Hải