Thường trực Hội đồng nhân dân thị trấn Bảy Ngàn thông qua báo cáo kết quả giám sát công tác xử lý vi phạm hành chính

Ngày 01-09-2020 - Lượt xem: 32

Sáng ngày 24 tháng 8 năm 2020, Thường trực Hội đồng nhân dân thị trấn Bảy Ngàn tổ chức cuộc họp nghe báo cáo kết quả giám sát của đoàn giám sát Thường trực Hội đồng nhân dân thị trấn về công tác xử lý vi phạm hành chính trên lĩnh vực xây dựng, sửa chữa nhà ở trái phép trên địa bàn thị trấn. Tham dự cuộc họp có ông Phạm Hoàng Hiệp, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện - Bí thư Đảng ủy; ông Trần Phước Lộc - Chủ tịch HĐND - chủ tọa; ông Nguyễn Trung Hậu - Chủ tịch UBND, tham dự còn có thành viên đoàn giám sát, Thường trực Ủy ban nhân; Trưởng ấp các ấp.

Tại buổi họp, Đại biểu nghe đoàn giám sát báo cáo lại kết quả giám sát về công tác xử lý vi phạm hành chính trên lĩnh vực xây dựng, sửa chữa nhà ở trái phép trên địa bàn thị trấn Bảy Ngàn. Kết quả từ năm 2018 đến nay Ủy ban nhân dân thị trấn có kế hoạch kiểm tra thường xuyên kịp thời nhắc nhở, xử lý các vụ việc vi phạm. Được sự quan tâm, chỉ đạo của UBND huyện, Phòng chuyên môn, thường trực Đảng ủy và việc thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ cấp trên giao, nên tình hình vi phạm về lĩnh vực trật tự xây dựng trên địa bàn thị trấn đã có nhiều chuyển biến tích cực trong thời gian qua. Nhận thức pháp luật về trật tự xây dựng và ý thức của người dân đã dần được nâng lên. Kịp thời cập nhật được những thông tin, mẫu biểu, văn bản mới, phục vụ cho quá trình thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên, tình trạng xây dựng sai quy định đôi lúc vẫn còn diễn ra, đặc biệt trên tuyến quốc lộ 61C và khu vực chợ Bảy Ngàn.

Phát biểu Kết luận giám sát, ông Trần Phước Lộc – Chủ tịch HĐND thị trấnđánh giá cao kết quả công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực xây dựng thời gian qua của đơn vị thị trấn Bảy Ngàn. Tuy nhiên, ông đề nghị Ủy ban nhân dân thị trấn cần chỉ đạo và có kế hoạch và tham mưu cho Ủy ban nhân dân huyện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm không thuộc thẩm quyền của thị trấn, tăng cường công tác kiểm tra việc khắc phục trả lại hiện trạng ban đầu đối với các trường hợp đã có lập biên bản cam kết, Quản lý hồ sơ, sổ sách, đất công đây là cơ sở pháp lý trong quá trình quan lý hành chính, tránh tình trạng lâu dài trở thành lịch sử để lại./.

Tạ Hậu

* Để xem thêm chi tiết, tải về tại đây
1. TT BẢY NGÀN TIN GIÁM SÁT 2020.docx_20200901162215.docx