Chi tiết

 

Tổ chức tiếp xúc, đối thoại với cán bộ quản lý, lực lượng giáo viên trên địa bàn

Ngày 27-07-2020 - Lượt xem: 65

Ngày 24/7, tại Hội trường Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy Vị Thủy tổ chức buổi tiếp xúc, đối thoại giữa lãnh đạo huyện với cán bộ quản lý, lực lượng giáo viên trên địa bàn. Tham dự buổi tiếp xúc, đối thoại có đồng chí Nguyễn Hoài Thúy Hằng, Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo, đồng chí Kiều Văn Thọ, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Thường trực Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành có liên quan, Thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn và gần 300 cán bộ quản lý, giáo viên các trường trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Văn Vui, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì buổi tiếp xúc, đối thoại.

Đ/c Nguyễn Văn Vui, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện phát biểu

Hiện toàn huyện có 49 trường, trong đó 3 trường trung học phổ thông, 08 trường THCS, 27 trường tiểu học, 11 Mầm non, mẫu giáo; tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên toàn ngành là hơn 1.100 người, tổng số học sinh trên 18.000 em. Huyện quản lý 46 trường (trừ 3 trường THPT), tất cả các trường học đã có chi bộ đảng trực thuộc đảng bộ 10 xã, thị trấn, hệ thống chính trị trong các trường không ngừng kiện toàn dưới sự lãnh đạo của các chi bộ đã từng bước phát huy tốt vai trò của mỗi tổ chức, với kết quả trong công tác dạy và học đã góp phần vào thành tích giáo dục, đào tạo cũng như phát triển kinh tế - xã hội của huyện Vị Thủy nói riêng và tỉnh Hậu Giang nói chung.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã thông qua báo cáo tổng hợp kết quả trả lời 516 ý kiến, kiến nghị của cán bộ quản lý các trường và giáo viên đã được Tổ giúp việc Ban Thường vụ Huyện ủy lấy ý kiến qua phiếu. Ngay buổi tiếp xúc, đối thoại, Chủ tọa buổi tiếp xúc đã tiếp nhận thêm 10 ý kiến đề xuất, kiến nghị trực tiếp. Nội dung kiến nghị, đề xuất xung quanh các vấn đề về: cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị phục vụ giảng dạy, chương trình thay sách giáo khoa mới, công tác tập huấn, bỗi dưỡng cho giáo viên tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông mới; chế độ về thăng hạng giáo viên, nhà công vụ cho giáo viên; việc thành lập trường liên cấp để đảm bảo các cấp học,….

Qua đó, đồng chí Nguyễn Hoài Thúy Hằng, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo đã trả lời các nội dung liên quan chuyên môn và thuộc thẩm quyền của Sở Giáo dục & Đào tạo một cách cụ thể; đồng thời, đồng chí cũng đã trao đổi, thông tin thêm về các quy định, hướng dẫn, pháp lý trong thực hiện công tác giáo dục, đào tạo, chế độ chính sách cho giáo viên, đầu tư cơ sở vật chất ở các trường và việc ngân sách tỉnh đầu tư, hỗ trợ cho các trường trong việc triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

Phát biểu kết luận tại buổi tiếp xúc, đối thoại, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nguyễn Văn Vui nhấn mạnh: Trong nhiều năm qua cấp ủy, chính quyền huyện luôn quan tâm đến công tác giáo dục, đào tạo của địa phương, cùng với sự góp sức của lực lượng giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục các cấp, chất lượng giáo dục của huyện có bước phát triển rõ rệt. Tuy nhiên, do huyện là đơn vị trợ cấp ngân sách Nhà nước, việc đầu tư cơ sở vật chất trường lớp phải được thực hiện theo kế hoạch đầu tư xây dựng. Huyện sẽ ghi nhận toàn bộ những kiến nghị và sẽ có cuộc khảo sát tất cả các trường lớp, nhất là các điểm trường còn gặp khó khăn về cơ sở vật chất và sẽ kiến nghị cũng như hỗ trợ sửa chữa. Đồng thời, đồng chí cũng lưu ý cấp ủy các trường cần quan tâm hơn nữa việc chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ dạy và học; phát huy vai trò người đứng đầu trong công tác điều hành, quản lý, hình ảnh của người giáo viên trong sự nghiệp trồng người. Quan tâm nâng cao nhận thức, trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên và cán bộ ngành giáo dục đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới cũng như công tác quy hoạch, bổ nhiệm; từng giáo viên phải chủ động trong việc học tập, bồi dưỡng và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành các điều kiện theo quy định; Ban giám hiệu các trường chăm lo tốt đời sống của giáo viên, viên chức, người lao động đang làm việc tại trường học, nâng cao quy tắc ứng xử trong nhà trường; gắn thực hiện quy chế dân chủ, tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị để từng bước xây dựng các trường ngày càng vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về công tác giáo dục, đào tạo của địa phương./.

Năng Nguyễn


Đang online: 4
Hôm nay: 1104
Đã truy cập: 55243