Chi tiết

 

Trao tặng hơn 15.000 mũ bảo hiểm cho học sinh tại Hậu Giang

Ngày 25-09-2020 - Lượt xem: 386

Hoạt động nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm của người dân, nhất là trẻ em, khi tham gia giao thông, góp phần đưa pháp luật đi vào cuộc sống.

Sau 10 năm triển khai việc thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với người đi xe mô tô, xe gắn máy trên tất cả các tuyến đường theo Nghị định 32/2007/NĐ-CP ngày 26 tháng 9 năm 2007 của Chính phủ, tỷ lệ trẻ em 6 tuổi trở lên đội mũ bảo hiểm chỉ đạt mức 30-40%, vì vậy việc bảo vệ an toàn cho trẻ em khi tham gia giao thông thực sự rất cần thiết.

Để khắc phục tình trạng này, ngày 19 tháng 01 năm 2018 Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 04/CT-TTg, theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu nâng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm đạt Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia đối với trẻ em là 80% vào năm 2020. Thực hiện mục tiêu này, thời gian qua, Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia đã tích cực phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty Honda Việt Nam tiến hành tổ chức rà soát, thống kê số lượng học sinh đủ tuổi vào lớp 1 trên toàn quốc để thực hiện vận chuyển mũ bảo hiểm đến các cơ sở giáo dục tiểu học trao tặng cho các em.

Nhân dịp khai giảng năm học 2020-2021, Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia có Kế hoạch số 149/KH-UBATGTQG ngày 27 tháng 4 năm 2020 tổ chức Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em năm 2020 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ” và cũng để triển khai hiệu quả Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường năm học 2020-2021. Được biết, sau 3 năm triển khai chương trình này, hơn 4 triệu chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn đã được trao tận tay các em học sinh đầu cấp 1. Riêng, năm học 2020 - 2021, hơn 1,9 triệu chiếc mũ bảo hiểm tiếp tục đồng hành, đảm bảo an toàn cho những chủ nhân tương lai của đất nước.

Đặc biệt, trong năm học 2020-2021, tỉnh Hậu Giang được Công ty Honda Việt Nam trao tặng hơn 15.261 mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 tại 158 điểm trường tiểu học trên địa bàn tỉnh. Riêng tại lễ khai giảng năm học mới vào ngày 5-9, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang Lê Tiến Châu đã trực tiếp trao tặng 144 mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1 của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu thuộc xã Hỏa Lựu, thành phố Vị Thanh. Cùng thời điểm này, tại các điểm trường tiểu học của các địa phương trong toàn tỉnh Hậu Giang cũng đã đồng loạt trao tặng mũ bảo hiểm cho các cháu học sinh lớp 1 tại lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 vào ngày 5-9.

Sau khi trao tặng mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia cho các cháu học sinh tại các điểm trường tiểu học của tỉnh Hậu Giang, đại diện Công ty Honda Việt Nam đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cách thức sử dụng, cài quai mũ bảo hiểm đúng cách giúp bảo vệ các em có được hành trình an toàn khi lưu thông trên xe mô tô, xe gắn máy cho toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh các trường. Bên cạnh đó, Công ty Honda Việt Nam còn vận động người dân, phụ huynh học sinh ký nhận mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho con em mình và cam kết chấp hành quy định về đội mũ bảo hiểm cho con em khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện…

Được biết, hoạt động trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các cháu học sinh bước vào lớp 1 cũng được triển khai đồng loạt tại gần 15 nghìn điểm trường trên cả nước trong dịp khai giảng năm học mới 2020 - 2021.

 

Trong Chương trình này, tỉnh Hậu Giang cũng được Công ty Honda Việt Nam trao tặng khoảng 15.260 mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 tại 158 điểm trường tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Tham gia hoạt động này, ông Lê Tiến Châu Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND  tỉnh Hậu Giang mong muốn các cháu học sinh trên địa bàn tỉnh Hậu Giang nói chung và các cháu học sinh của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu nói riêng, ngoài việc được nhà trường giảng dạy về kiến thức, kỹ năng và nhân cách sống thì cần phải tích cực thực hành, tạo thói quen đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn chất lượng, thường xuyên tìm hiểu để nắm vững và tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn giao thông, góp phần hình thành thế hệ thanh niên tương lai có nhân cách văn minh tốt đẹp và ý thức chấp hành pháp luật bắt buộc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn chất lượng khi tham gia giao thông.

Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tiến Châu giao Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh chủ trì, phối hợp cùng Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang xây dựng kế hoạch đưa các thông tin tuyên truyền về ý nghĩa, công tác triển khai Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm “Giữ trọn ước mơ”; đồng thời gắn kết chặt chẽ với các hoạt động tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở, xử lý vi phạm về đội mũ bảo hiểm cho trẻ em để tạo tính lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng. Từ đó, nâng cao ý thức tự giác của từng người dân, từng hộ gia đình, để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và sự đồng thuận của toàn xã hội trong việc chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, góp phần đưa pháp luật đi vào cuộc sống.

Việc tỉnh Hậu Giang đồng loạt trao mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 tại lễ khai giảng năm học 2020-2021 do Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Công ty Honda Việt Nam cùng các sở, ban ngành, đoàn thể chính trị - xã hội Tỉnh đã hỗ trợ tích cực cho ngành giáo dục và đào tạo Hậu Giang trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục kiến thức về an toàn giao thông học đường và hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, sinh viên.

Đây là một món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng các em học sinh trong ngày đầu đến trường. Có thể nói, Chương trình đã mang lại nhiều lợi ích, ý nghĩa và đúng mục đích trong công tác triển khai Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm “Giữ trọn ước mơ” do Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty Honda Việt Nam tổ chức phát động trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, bước đầu hình thành và giữ vững thói quen đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông nhằm hạn chế thấp nhất hậu quả do tai nạn giao thông, góp phần đạt được mục tiêu hạn chế tai nạn thương tích cho con người, đặc biệt là trẻ em./.

An Nhiên

 


Đang online: 2
Hôm nay: 1160
Đã truy cập: 1496440