Ngày 30-07-2020 - Lượt xem: 46

Xã Trường Long A tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri Đại biểu HĐND 03 cấp sau kỳ họp giữa năm 2020.

Sáng ngày 28 tháng 7 năm 2020, Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Hậu Giang đơn vị huyện Châu Thành A cùng tổ Đại biểu HĐND huyện đơn vị xã Trường Long A, các vị đại biểu HĐND xã tiếp xúc cử tri tại hội trường UBND xã Trường Long A.

Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Hậu Giang đơn vị xã Trường Long A có ông Đồng Văn Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, ông Phan Thạch Em - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - nguyên Bí thư Huyện ủy Châu Thành A, ông Trần Thanh Lâm - Chánh Thanh tra tỉnh. Các vị là đại biểu HĐND huyện đơn vị xã Trường Long A;

Lãnh đạo huyện có ông Võ Quốc Sử - phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; các Ông/Bà đại diện các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện Châu Thành A; đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN các xã, Thị trấn trên địa bàn huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Trường Long A và hơn 60 cử tri cùng tham dự.

Đại diện tổ đại biểu tỉnh ông Ông Trần Thanh Lâm - Chánh Thanh tra tỉnh thông báo kết quả kỳ họp thứ Mười sáu HĐND tỉnh Hậu Giang và trả lời những vấn đề được cử tri đặt ra trước kỳ họp HĐND giữa năm 2020.

Tại buổi tiếp xúc cử tri 07 lượt ý kiến với 13 nội dung đề xuất của cử tri xoay quanh những nội dung như: Kéo nước sạch các tuyến chưa có nước sạch; di dời trụ điện trên tuyến lộ giao thông nông thôn, gây nguy hiểm khi lưu thông; thu gom rác thải tại các ấp; khai sinh cho trẻ không có giấy chứng sinh; hướng dẫn thủ tục để người dân được tham gia BHXH khi chưa có giấy chứng minh; lắp đặt camera an ninh tại các ấp; đề nghị mở tuyến xe buýt để người dân thuận tiện trong việc lưu thông trong tỉnh... Các ý kiến của cử tri được đại diện các ngành chuyên môn của huyện trả lời cụ thể, đem lại sự hài lòng đối với cử tri tại hội nghị.

Phát biểu kết thúc Hội nghị ông Phan Thạch Em - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - nguyên Bí thư Huyện ủy Châu Thành A chỉ đạo trong thời gian tới Đảng bộ xã cần tập trung bám vào các chỉ tiêu nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra, quan tâm chăm lo đời sống của nhân dân, nhất là gia đình chính sách, gia đình nghèo trên địa bàn xã. Đối với các kiến nghị của cử tri phải được tập trung giải quyết nhanh, có hiệu quả tránh đùn đẩy kéo dài để cử tri phiền hà, thiệt thòi.