Chi tiết

 

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện đề án “Phát triển nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu”

Ngày 17-07-2020 - Lượt xem: 210

  Theo báo cáo của Đơn vị tư vấn, hiện đơn vị tiến hành viết nội dung dự thảo theo đề cương gợi ý của UBND tỉnh và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Tuy nhiên, vấn đề khó trong lúc này là việc thu thập số liệu từ các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh trong việc xác định vùng nào trồng cây gì và nuôi con gì, cũng như chọn hợp tác xã điển hình để đầu tư theo hướng phát triển 15 hợp tác xã điểm của Đề án. Do đó, đơn vị tư vấn sẽ phối hợp tích cực hơn với các địa phương trong tỉnh để phấn đấu đến ngày 25/7/2020 sẽ hoàn thành khâu khảo sát, điều tra số liệu tại các địa phương để đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án. Ngoài ra, cố gắng đến đầu tháng 8 tới sẽ cơ bản hoàn thành đề cương dự thảo Đề án, đồng thời tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp của các sở, ngành tỉnh; sau đó tiến hành hoàn chỉnh Đề án và các công việc có liên quan.

          Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên cho biết dự kiến đến giữa tháng 9/2020, UBND tỉnh sẽ trình HĐND tỉnh thông qua 3 Đề án lớn của tỉnh, trong đó có Đề án “Phát triển nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu”. Tuy nhiên, so với kế hoạch đề ra thì hiện tiến độ thực hiện khá chậm. Vì vậy, để đảm bảo hoàn thành và trình HĐND tỉnh thông qua Đề án theo kế hoạch, đề nghị Đơn vị tư vấn cần quan tâm và đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công việc theo yêu cầu. Trong đó, sớm hoàn chỉnh phiếu điều tra số liệu tại các địa phương và phối hợp chặt với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để nhanh chóng thực hiện xong công việc này.

            Về nội dung Đề án cần tích hợp các Đề án đã thực hiện trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh và mở rộng thêm những lĩnh vực đang có hướng phát triển mạnh theo lợi thế của từng vùng. Còn về định hướng của Đề án thì phải gắn với phát triển 6 sản phẩm được xác định là chủ lực của tỉnh trong giai đoạn 2021-2025 là lúa gạo, chanh không hạt, mít, cá thát lát, lươn đồng và vịt đồng; đồng thời bổ sung thêm là heo, cá tra và xem xét mô hình nuôi dê, trồng nấm…

Trường Giang


Đang online: 14
Hôm nay: 3947
Đã truy cập: 2005689