Cần chủ động giải quyết những vấn đề bức xúc, chính đáng của phụ nữ cơ sở

Ngày 11-06-2021 - Lượt xem: 131

Ngày 10/6, Thường trực Tỉnh ủy có buổi làm việc với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh về kết quả hoạt động trọng tâm 6 tháng đầu năm và công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu phụ nữ nhiệm kỳ 2021-2026. Dự cuộc họp có đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

6 tháng đầu năm, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh chỉ đạo hội Liên hiệp Phụ nữ các huyện, thị xã, thành phố và đơn vị trực thuộc tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân theo chủ đề năm 2021 “Xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền”. Các cấp hội cũng làm tốt công tác chăm lo cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn thông qua các mô hình “Gian hàng 0 đồng”, “Đồng hành cùng hội viên, phụ nữ khó khăn”; tặng hơn 2 tấn gạo, 1.600 bộ quần áo, nhu yếu phẩm, tổng giá trị khoảng 450 triệu đồng; xây dựng và bàn giao 54 mái ấm, trị giá 3,079 tỷ đồng; xây dựng 11 cầu bê tông, trị giá 1,6 tỷ đồng… Qua các hoạt động, Hội phát triển mới 1.837 hội viên… Về công tác đại hội, đến nay đã chỉ đạo tổ chức thành công đại hội điểm cấp huyện tại huyện Châu Thành A và đại hội ở huyện Long Mỹ. Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 dự kiến diễn ra vào tháng 10.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Tiến Châu phát biểu tại buổi làm việc

Kết luận tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Lê Tiến Châu ghi nhận, đánh giá cao kết quả hoạt động của các cấp hội Phụ nữ thời gian qua. Thời gian tới, hội Phụ nữ các cấp cần tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động, thuyết phục các tầng lớp phụ nữ nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí, thế mạnh của mình trong đời sống chính trị - xã hội. Phát huy sức mạnh, thế mạnh của phụ nữ trên tất cả các lĩnh vực. Chăm lo, bảo vệ phẩm giá, quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ. Tổ chức và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, cuộc vận động của Hội. Chủ động giải quyết những vấn đề bức xúc, chính đáng của phụ nữ ở cơ sở. Chủ động tiếp cận, kêu gọi, thu hút phụ nữ tiêu biểu vào tổ chức Hội. Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, đi sâu giáo dục, bồi dưỡng, động viên hội viên phát huy quyền làm chủ, đóng góp tích cực vào công tác giám sát, phản biện xã hội. Về Đại hội phụ nữ, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp hội tiếp tục quán triệt, thực hiện thật tốt Chỉ thị số 56 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về lãnh đạo Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc theo đúng quy định.