Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi quyên góp quỹ phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 28-05-2021 - Lượt xem: 51

Sáng ngày 27/5, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 bằng hình thức trực tuyến với 63 điểm cầu của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các tỉnh, thành trong cả nước nhằm vận động các cơ quan, tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài nước tiếp tục chung tay cùng Đảng, Nhà nước và Nhân dân quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự và chỉ đạo Lễ phát động.

Dự Lễ phát động tại điểm cầu tỉnh Hậu Giang có đồng chí Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Thái Thu Xương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên; các phòng, ban chuyên môn thuộc Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương những nỗ lực và gửi lời động viên đến đội ngũ y, bác sỹ, những lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 từ Trung ương đến địa phương. Đồng thời khẳng định, Việt Nam đang kiểm soát tốt tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng; triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch; ngăn chặn cách ly triệt để; chăm sóc và điều trị tốt; phát hiện sớm và truyền thông hiệu quả. Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” chung tay đẩy lùi dịch bệnh, Việt Nam trở thành điểm sáng trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Y tế đảm bảo ưu tiên nguồn kinh phí mua vắc xin phòng, chống dịch bệnh Covid-19… Tuy nhiên, hiện nay dịch bệnh vẫn đang diễn biến rất phức tạp, lây lan nhanh và rất nguy hiểm khó lường, đến nay đã có 30 tỉnh thành đã bị ảnh hưởng trực tiếp của dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Đồng chí Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi các tầng lớp Nhân dân, các tổ chức, thành phần kinh tế, kiều bào ở nước ngoài và đồng bào cả nước… tùy khả năng tham gia đóng góp ủng hộ tiền của, vật chất, cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân sớm chiến thắng dịch bệnh. Đồng thời đề nghị, các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương không được chủ quan lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; dồn mọi nguồn lực cho phòng, chống dịch Covid-19; truy vết thần tốc chặn đứng nguồn lây; đề cao chiến lược 5K, thần tốc xét nghiệm, triển khai tiêm vắc xin; duy trì làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận, sự chủ động của người dân trong phòng, chống dịch Covid-19 và tuân thủ các quy định 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế...

Tại Lễ phát động, đại diện các tổ chức, cá nhân đã đăng ký ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, với tổng số tiền ban đầu tiếp nhận được là trên 2.700 tỉ đồng.

Các đại biểu dự lễ phát động tại điểm cầu của Tỉnh

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc và để chung tay cùng cấp ủy, chính quyền và ngành y tế tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hậu Giang kêu gọi đồng bào, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp trong tỉnh và cộng đồng người Hậu Giang ở nước ngoài với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình hãy tích cực tiếp tục tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hậu Giang

Tên tài khoản: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hậu Giang