Chi tiết

 

Chuẩn bị diễn tập phòng, chống dịch Covid-19 tại khu công nghiệp

Ngày 12-06-2021 - Lượt xem: 300

Nhằm chủ động và nâng cao năng lực ứng phó với các tình huống phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã xây dựng kịch bản diễn tập phòng, chống dịch Covid-19 tại Công ty TNHH Lạc Tỷ II, thuộc Khu Công nghiệp Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, dự kiến tổ chức diễn ra chính thức vào ngày 19/6/2021.

Công ty TNHH Lạc Tỷ II là doanh nghiệp sản xuất hàng hóa xuất khẩu, có số lượng công nhân quy mô lớn nhất tỉnh, với tổng số 14.265 lao động, chiếm tỷ lệ 56,41% tổng số công nhân của 2 khu công nghiệp do Ban Quản lý khu công nghiệp tỉnh quản lý. Hiện Công ty đã thành lập 183 Tổ An toàn Covid, với tổng số 549 thành viên và Tổ Tiêu độc - Khử trùng trung bình 12 người/03 máy phun; qua kết quả tự chấm điểm và đánh giá nguy cơ lây nhiễm cho thấy có 11 vị trí, phân xưởng rất ít nguy cơ lây nhiễm, 16 vị trí, phân xưởng có nguy cơ lây nhiễm thấp.

Nội dung kịch bản thực hiện theo tình huống giả định có trường hợp tiếp xúc gần F1 với ca bệnh Covid-19 tại Công ty và được diễn tiến tại phân xưởng có 389 công nhân đang làm việc, theo 5 tình huống giả định: Tình huống 1, công ty đang hoạt động trong điều kiện bình thường, xử lý một trường hợp công nhân có biểu hiện sốt và viêm hô hấp cấp trước khi vào công ty. Tình huống 2, phát hiện một trường hợp F1 tại cơ sở sản xuất của công ty. Tình huống 3, trường hợp kết quả xét nghiệm của F1 âm tính. Tình huống 4, trường hợp kết quả xét nghiệm của F1 dương tính với SARS-CoV-2 và trở thành F0 (bệnh nhân Covid-19). Tình huống 5, kết quả xét nghiệm của các F1 tiếp theo đều âm tính, tất cả test nhanh kháng nguyên của toàn công ty cũng đều âm tính.

Mỗi trường hợp, kịch bản đều đưa ra biện pháp ứng phó cụ thể, vừa phòng, chống dịch có hiệu quả, vừa đảm bảo tình hình sản xuất của doanh nghiệp. Đặc biệt, để chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất là F1 dương tính và trở thành bệnh nhân Covid-19, kịch bản đã đưa ra phương án cụ thể để phong tỏa, cách ly, khử khuẩn, phân loại đối tượng; tiến hành xét nghiệm và bố trí nơi ăn, ở, sinh hoạt cho người cách ly.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh yêu cầu phải thực hiện đầy đủ nội dung kịch bản

Tại buổi họp thông qua dự thảo kịch bản diễn tập, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh đề nghị Ban Chỉ đạo tỉnh cần phân công nhiệm vụ rõ ràng, cụ thể cho từng tổ chức, đơn vị, cá nhân, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất tham gia diễn tập nghiêm túc, khẩn trương, trách nhiệm, đảm bảo thể hiện đầy đủ tinh thần và các nội dung kịch bản; đồng thời, đề nghị Công ty TNHH Lạc Tỷ II cần phối hợp chặt chẽ và tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức diễn tập, thông báo và quán triệt cho toàn thể người lao động trong công ty biết để hợp tác thực hiện. Các cơ quan truyền thông kịp thời đưa tin để sau diễn tập, giúp tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chủ động nâng cao khả năng ứng phó cho mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra tại doanh nghiệp ở các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

An Nhiên


Đang online: 14
Hôm nay: 6443
Đã truy cập: 3331989