Chi tiết

 

Diễn tập phòng dịch Covid-19 tại Công ty TNHH Lạc Tỷ II

Ngày 21-06-2021 - Lượt xem: 404

Ngày 19/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hậu Giang đã tổ chức diễn tập phòng, chống dịch Covid-19 tại Công ty TNHH Lạc Tỷ II, khu công nghiệp Tân Phú Thạnh thuộc địa bàn huyện Châu Thành A. Đây là công ty có nhiều người lao động nhất tỉnh, với tổng số 14.265 lao động.

Thông qua 5 tình huống giả định cuộc diễn tập

Cuộc diễn tập được thực hiện theo 5 tình huống giả định, diễn ra tại phân xưởng có 389 công nhân đang làm việc. Tình huống 1, công ty đang hoạt động trong điều kiện bình thường, xử lý một trường hợp công nhân có biểu hiện sốt và viêm hô hấp cấp trước khi vào công ty. Tình huống 2, phát hiện một trường hợp F1 tại cơ sở sản xuất của công ty. Tình huống 3, trường hợp kết quả xét nghiệm của F1 âm tính. Tình huống 4, trường hợp kết quả xét nghiệm của F1 dương tính với SARS-CoV-2 và trở thành F0 (bệnh nhân Covid-19). Tình huống 5, kết quả xét nghiệm của các F1 tiếp theo đều âm tính, tất cả test nhanh kháng nguyên của toàn công ty cũng đều âm tính.

Nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, sàng lọc

Mỗi trường hợp, kịch bản đều đưa ra biện pháp ứng phó cụ thể, vừa phòng, chống dịch có hiệu quả, vừa đảm bảo tình hình sản xuất của doanh nghiệp. Đặc biệt, để chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất là F1 dương tính và trở thành bệnh nhân Covid-19, kịch bản đã đưa ra phương án cụ thể để phong tỏa, cách ly, khử khuẩn, phân loại đối tượng; tiến hành xét nghiệm và bố trí nơi ăn, ở, sinh hoạt cho người cách ly.

Phát biểu rút kinh nghiệm sau diễn tập, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh đánh giá cao kết quả diễn tập và khẳng định diễn tập thành công, đạt được mục tiêu, yêu cầu đề ra. Công ty Lạc Tỷ II đã chủ động phối hợp với các đơn vị, tạo điều kiện cho cuộc diễn tập thành công, thể hiện sự quyết tâm của doanh nghiệp trong hạn chế tối đa dịch bệnh xảy ra trong doanh nghiệp. Cuộc diễn tập là cơ sở để các công ty, doanh nghiệp học tập, rút kinh nghiệm chủ động phòng chống dịch Covid-19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh nhằm đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, không để đứt gãy chuỗi cung ứng hoàng hóa.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh phát biểu rút kinh nghiệm sau diễn tập

Dự báo trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh yêu cầu các ban ngành, đơn vị liên quan duy trì và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu công nghiệp; các nhà máy, công ty, doanh nghiệp, đảm bảo chống dịch theo phương châm “4 tại chỗ”, nghiêm túc thực hiện “Thông điệp 5K” của Bộ Y tế, phải cập nhật khai báo y tế thường xuyên bằng mã QR CODE, doanh nghiệp phải quản lý chặt người ra vào cơ sở mình và yêu cầu công nhân hạn chế đi ra ngoài tỉnh.

Sau Cuộc diễn tập này, các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương phê duyệt Kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 trong công ty, doanh nghiệp trên địa bàn quản lý; đồng thời, hướng dẫn các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tùy vào điều kiện thực tế của đơn vị mình tổ chức diễn tập theo kịch bản mẫu này, nhằm nâng cao khả năng ứng phó dịch bệnh Covid-19 hiệu quả, đảm bảo sản xuất an toàn và thực hiện mục tiêu kép, hạn chế tác động của dịch bệnh đến phát triển kinh tế.

Tại cuộc họp rút kinh nghiệm, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 5 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập.

An Nhiên


Đang online: 11
Hôm nay: 6110
Đã truy cập: 3331660