Chi tiết

 

HĐND tỉnh thông qua 22 Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội tại kỳ họp thứ hai

Ngày 15-07-2021 - Lượt xem: 378

Sau hai ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, ngày 13-14/7 kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh Hậu Giang khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp. Kỳ họp đã thông qua 22 Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội cũng như quy chế và chương trình hoạt động giám sát của HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết tại kỳ họp

Một trong những Nghị quyết mang tính cấp thiết nhất hiện nay đã được các đại biểu đồng tình thông qua đó là Nghị quyết hỗ trợ thêm cho người dân và các đồng chí làm nhiệm vụ ở các chốt giao thông, các khu phong tỏa, cách ly trên địa bàn tỉnh, để bảo đảm sức khỏe cho nhân dân và các lực lượng làm tốt nhiệm vụ. Bên cạnh đó, kỳ họp cũng đã tập trung đánh giá tình hình và kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm của UBND; kết quả thực hiện công tác 6 tháng đầu năm của Thường trực HĐND tỉnh; Tòa án nhân dân tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Cục thi hành án dân sự tỉnh… Từ đó, nhận diện và đưa ra những giải pháp tốt nhất để hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2021.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh cho biết với mục tiêu kép vừa bảo vệ sức khỏe và tính mạng của Nhân dân và vừa đảm bảo thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, những tháng cuối năm, UBND tỉnh tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiều nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm; trong đó, tỉnh sẽ tập trung phát triển nông nghiệp, chủ yếu vào chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát triển các mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao, khuyến khích nuôi trồng thủy sản trên ruộng và những nơi có điều kiện vận động nông dân sản xuất lúa vụ 3; triển khai mô hình kinh tế tuần hoàn trong nông nghiệp, kiểm soát chặt dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Tập trung quyết liệt thực hiện Đề án phát triển nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu gắn với Đề án Hậu Giang xanh, trong đó ưu tiên nguồn lực tập trung đầu tư phát triển các hợp tác xã “nòng cốt” để lan tỏa trong dân.

Bên cạnh đó là cần tăng cường kết nối cung cầu để hỗ trợ đưa hàng hóa, nông sản của tỉnh vào hệ thống phân phối hiện đại trong và ngoài tỉnh thông qua các sàn thương mại điện tử. Tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Phát biểu tại kỳ họp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, dự báo thời gian tới, dịch Covid-19 sẽ còn diễn biến phức tạp, khả năng số cas dương tính có thể tăng thêm, do đó toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các lực lượng vũ trang và Nhân dân trong tỉnh cần tiếp tục đoàn kết, thống nhất trong ý chí và hành động phát huy tinh thần trách nhiệm, thực hiện quyết liệt, hiệu quả chủ trương của Đảng, Nhà nước; sự chỉ đạo điều hành của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương. Toàn hệ thống chính trị tiếp tục tập trung cao độ, nắm chắc tình hình kịp thời chủ động xử lý các tình huống phát sinh; đề ra các biện pháp hữu hiệu để tiếp tục kiểm soát và ngăn chặn, khống chế thành công dịch bệnh.

An Nhiên


Đang online: 8
Hôm nay: 1910
Đã truy cập: 3906475