Chi tiết

 

Hậu Giang đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đạt 3 sao và 4 sao

Ngày 22:18:55 04-12-2021 - Lượt xem: 96

Trong 2 ngày (2 và 3-12), Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên chủ trì Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Hậu Giang năm 2021 cho các địa phương, kết quả Hội đồng đã thống nhất lựa chọn được 38 sản phẩm đủ tiêu chuẩn xếp hạng OCOP; trong đó có 16 sản phẩm đạt 4 sao và 22 sản phẩm được chấm điểm đạt 3 sao.

Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), UBND tỉnh đã chỉ đạo Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh hướng dẫn các huyện, thị xã, thành phố phát triển sản phẩm, tổ chức đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện, hoàn thiện hồ sơ đăng ký đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh.

Chủ thể báo cáo sản phẩm trước Thành viên Hội đồng

Tại Hội nghị, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Hậu Giang đã thực hiện kiểm tra hồ sơ, tính phù hợp của từng sản phẩm trước khi đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2021. Những sản phẩm được tham gia đánh giá, xếp hạng công nhận sản phẩm OCOP lần này đều có quy mô sản xuất từ trung bình trở lên, có xu hướng phát triển tốt, có khả năng cạnh tranh trên thị trường, chẳng hạn như sản phẩm đông trùng hạ thảo Lion sấy khô, sấy thăng hoa, rượu đông trùng hạ thảo Lion, yến sào đông trùng hạ thảo Lion của Công ty TNHH MTV dịch vụ thương mại Nam Phong (huyện Châu Thành); sản phẩm Rượu gấc Ng7 của HTX Phước Lâm Ng7 (thành phố Ngã Bảy); sản phẩm Chả cá thát lát cuộn của Cơ sở Ngọc Như Ý (Thị xã Long Mỹ)…

Những sản phẩm xếp hạng 4 sao được Hội đồng OCOP tỉnh Hậu Giang chấm từ 70 - 85 điểm; trong đó, sản phẩm Bưởi da xanh của HTX Trái cây sinh học OCOP được Hội đồng đánh giá rất cao đạt 85 điểm. Đáng chú ý, cả 04 sản phẩm của huyện Phụng Hiệp tham gia đều đạt từ 72 - 73 điểm và cả 04 sản phẩm được Hội đồng xếp hạng 4 sao. 03 sản phẩm đề nghị tiếp tục hoàn thiện hồ sơ và sản phẩm, sắp xếp theo lộ trình để đề nghị Hội đồng tỉnh đánh giá, xếp hạng đợt sau là sản phẩm rượu cam sành, gạo HGA và sản phẩm Gạo thơm Long Mỹ.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên, Chủ tịch Hội đồng OCOP cấp tỉnh đánh giá cao chất lượng và sự đầu tư của chủ thể cho sản phẩm, ông cho rằng các địa phương đã rất nỗ lực trong việc hỗ trợ cho các cơ sở, hộ kinh doanh, HTX,  doanh nghiệp trên địa bàn hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị UBND tỉnh công nhận các sản phẩm OCOP trong năm 2021. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên đề nghị ngành chức năng các địa phương  tiếp tục quan tâm chăm bồi cho các sản phẩm OCOP, cũng như hướng dẫn chủ thể trong việc in, dán thương hiệu OCOP đúng quy định; xây dựng mối liên kết trong tiêu thụ sản phẩm và xem xét có chế độ chính sách hỗ trợ một phần để các chủ thể phát triển tốt hơn sản phẩm 3 và 4 sao, cải thiện và tăng hạng sao. Riêng các chủ thể không ngừng quan tâm nâng cao chất lượng, mẫu mã, cải tiến bao bì sản phẩm theo hướng bền vững, thân thiện với môi trường nhằm đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng…

An Nhiên


Đang online: 4
Hôm nay: 13257
Đã truy cập: 5337004