Chi tiết

 

Hậu Giang khai giảng năm học mới 2021 - 2022 qua sóng truyền hình trực tuyến

Ngày 13-09-2021 - Lượt xem: 220

Sáng ngày 12/9, học sinh Hậu Giang bước vào năm học mới 2021 - 2022 bằng lễ khai giảng đặc biệt chưa từng có do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 - qua sóng truyền hình trực tuyến.

Bên cạnh điểm trung tâm tại Trường THPT chuyên Vị Thanh, lễ khai giảng còn được trực tuyến ở 31 điểm cầu tại UBND huyện, thị xã, thành phố cùng các điểm cầu của các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo. Những giáo viên, học sinh không đến dự khai giảng vẫn có thể kết nối dự khai giảng tại nhà. Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh và các đồng chí Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã đến dự lễ khai giảng tại các điểm trường, trao 140 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng và 400 phần quà, mỗi phần 500 nghìn đồng cho học sinh nghèo và động viên giáo viên, học sinh trên địa bàn Tỉnh phấn đấu cho một năm học an toàn, vừa dạy tốt, học tốt vừa phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Đ/c Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trao học bổng cho học sinh Trường THPT chuyên Vị Thanh

Tại điểm cầu trung tâm, đồng chí Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy gửi lời chúc mừng năm học mới đến cán bộ, giáo viên và học sinh. Bí thư Tỉnh ủy kêu gọi và đề nghị đội ngũ thầy cô giáo, các em học sinh tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, vượt khó, phấn đấu thực hiện lời dạy của Bác Hồ, “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt - học tốt”. Các trường học cần chuẩn bị thật tốt các điều kiện để vừa triển khai hiệu quả các nhiệm vụ năm học, vừa bảo đảm an toàn phòng chống dịch Covid-19. Với phương châm nỗ lực cao nhất là cho dạy và học trực tiếp, song tại một số địa bàn nếu không thể thì vẫn phải bảo đảm phương châm “dừng đến trường nhưng không dừng việc học”, quan tâm giáo dục đạo đức, rèn kỹ năng sống cho học sinh, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, đẩy mạnh chuyển đổi số trong giáo dục, đổi mới công tác quản lý, kiểm tra đánh giá học sinh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh trao học bổng cho học sinh Trường THPT Cây Dương

Chia sẻ và động viên thầy, cô giáo, học sinh Trường THPT Cây Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh yêu cầu các em học sinh phải quan tâm thực hiện đúng Thông điệp 5K để phòng, chống dịch. Trường học là “pháo đài”, các em học sinh là “chiến sĩ”, các em cần làm tốt công tác phòng chống dịch để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội. 

Được biết, hiện nay tỉnh Hậu Giang có gần 160.000 trẻ, học sinh, học viên đăng ký ra lớp trong năm học mới. Sau lễ khai giảng, ngày 12-9, học sinh lớp 9 và lớp 12 bắt đầu vào học kỳ I năm học 2021-2022, sau một tuần có đánh giá kết quả, nhất là các yếu tố nguy cơ trong phòng, chống dịch, để quyết định tiếp theo đối với các khối lớp còn lại.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên trao học bổng cho học sinh Trường THCS Tân Bình

An Nhiên


Đang online: 25
Hôm nay: 5966
Đã truy cập: 4220581