Hậu Giang tiếp nhận vật tư y tế phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 26-09-2021 - Lượt xem: 264

Chiều ngày 24/9, đồng chí Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh đã tiếp và làm việc với các công ty, doanh nghiệp đến trao tặng vật tư y tế phòng, chống dịch Covid-19 cho Sở Y tế và hỗ trợ Quỹ khuyến học tỉnh Hậu Giang.

Nhằm chia sẻ, đồng hành cùng tỉnh Hậu Giang trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, các công ty, doanh nghiệp đã trao tặng Sở Y tế Hậu Giang 66.000 bộ kit test nhanh SARS-CoV-2 và 50 triệu đồng, cụ thể là: VCB Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 20.000 bộ; Công ty Cổ phần đầu tư Thái Bình trao tặng 20.000 bộ; Công ty Cổ phần Tập đoàn Kido trao tặng 10.000 bộ; các công ty, doanh nghiệp, gồm: VCB Chi nhánh Đồng Nai, Công ty Cổ phần Tổ chức Nhà Quốc Gia,  Tập đoàn Trung Nam Group, Công ty TNHH Ý Thiên, Công ty Cổ phần Dầu Khí Đông Phương, Công ty Cổ phần Dược Phẩm Bến Tre, Công ty Cổ phần Thế giới kỹ thuật, Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Thuận Minh, Siêu thị Châu Mai Loan, Công ty Hưng Nhơn đồng tài trợ 16.000 bộ và 50 triệu đồng.

Giám đốc Sở Y tế nhận bảng tượng trưng trao tặng bộ kit test nhanh SARS-CoV-2

Ngoài ra, Tập đoàn Trung Nam Group đã trao tặng riêng cho Quỹ khuyến học tỉnh Hậu Giang số tiền 1 tỷ đồng, với mong muốn hỗ trợ cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi của tỉnh tiếp tục năm học mới.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Nghiêm Xuân Thành trao biểu trưng lưu niệm của tỉnh Hậu Giang và gửi lời tri ân đến các công ty, doanh nghiệp đã đóng góp, hỗ trợ, đồng hành cùng Tỉnh đẩy lùi đại dịch Covid-19. Sự hỗ trợ vật tư y tế của các công ty, doanh nghiệp không chỉ có ý nghĩa vật chất mà là món quà tinh thần rất giá trị, giúp Tỉnh có thêm điều kiện thực hiện công tác phòng, chống dịch tốt hơn. Việc hỗ trợ, đóng góp vào Quỹ khuyến học của tỉnh sẽ giúp cho ngành giáo dục của Tỉnh có thêm nguồn kinh phí mua thiết bị cho các cháu học sinh khó khăn học trực tuyến, đảm bảo công bằng, bình đẳng trong giáo, Bí thư Tỉnh ủy bài tỏ mong muốn được hợp tác với các công ty, doanh nghiệp và tin rằng đây sẽ là những đơn vị đối tác tiềm năng của Tỉnh trong tương lai.