Khu dân cư Cái Tắc - còn vướng mặt bằng đường vào dự án

Ngày 27-05-2021 - Lượt xem: 240

Sáng ngày 26/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa có buổi làm việc với các sở, ngành liên quan và UBND huyện Châu Thành A để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng đường vào dự án Khu dân cư Cái Tắc.

Dự án Khu dân cư Cái Tắc có tổng diện tích 23,47 ha do nhà đầu tư - Công ty Cổ phần Xây dựng Thương mại Vạn Phát thực hiện, đến nay nhà đầu tư đã thực hiện đầy đủ các phần công việc của dự án như về cơ sở hạ tầng, nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước… Hiện tại, nhà đầu tư còn vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng đường vào dự án, trong số 170 hộ dân bị ảnh hưởng thì hiện còn 10 hộ dân chưa nhận tiền và bàn giao mặt bằng, với diện tích khoảng 2.400m2 nên nhà đầu tư chưa hoàn thiện việc đấu nối đường từ dự án ra Quốc lộ 1A.

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa đánh giá cao sự nỗ lực của các ngành, địa phương và nhà đầu tư trong quá trình thực hiện dự án,  góp phần cho bộ mặt đô thị thị trấn Cái Tắc thêm phát triển. Đồng chí đề nghị UBND huyện Châu Thành A cần phối hợp với các ngành liên quan tiếp tục mời và vận động hộ dân còn lại bàn giao mặt bằng, trên cơ sở đó rà soát lại tất cả thủ tục dự án và đề xuất phương án thực hiện để dự án sớm được hoàn chỉnh. Đề nghị nhà đầu tư làm việc với Sở Giao thông vận tải đề xuất với Bộ Giao thông vận tải xin đấu nối đường giao thông ra Quốc lộ 1A, phối hợp với địa phương hỗ trợ di dời các hộ mua bán bên ngoài vào chợ mua bán tập trung…