Kỳ họp thứ nhất, Hội đồng nhân dân thành phố Vị Thanh khóa XII nhiệm kỳ 2021 - 2026 hoàn thiện bộ máy tổ chức theo thẩm quyền

Ngày 14-06-2021 - Lượt xem: 94

Ngày 11/6/2021, Hội đồng nhân dân thành phố Vị Thanh khóa XII nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ nhất. Ông Nguyễn Hữu Tình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy Vị Thanh đã đến dự.

Trong cuộc bầu cử vừa qua, cử tri thành phố Vị Thanh đã bầu chọn đủ 30 đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố khóa XII nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tại kỳ họp thứ nhất, các đại biểu tập trung thực hiện công tác tổ chức theo thẩm quyền. Phát biểu tại kỳ họp, ông Nguyễn Hữu Tình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy Vị Thanh chúc mừng các đại biểu đại biểu đã được cử tri tín nhiệm bầu vào Hội đồng nhân dân thành phố. Ông cũng đề nghị ngay trong kỳ họp thứ nhất mở đầu cho các hoạt động của Hội đồng nhân dân thành phố, các đại biểu cần xác định rõ nhiệm vụ phải làm trong vai trò đại biểu dân cử, cần có kế hoạch thực hiện một cách thiết thực để giữ lời hứa với cử tri, cần năng động, đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, luôn đồng hành cùng với Ủy ban nhân dân thành phố trong quá trình điều hành thực hiện nhiệm vụ, phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố vận động các tầng lớp nhân dân đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu với quyết tâm chính trị cao nhất để xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Các đại biểu Hội đồng nhân dân bầu các chức danh của HĐND và UBND thành phố

Tại kỳ họp, các đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố đã lần lượt bỏ phiếu bầu chọn các chức danh của các cơ quan Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thành phố. Ông Trần Quốc Khởi - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Vị Thanh được bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố với số phiếu tín nhiệm đạt 100%, bầu ông Nguyễn Tấn Sơn giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố, với số phiếu tín nhiệm đạt 100%, bầu ông Nguyễn Văn Tuấn - Phó Bí thư Thành ủy giữ chức Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố với số phiếu tín nhiệm 96,66%. Ngoài ra, các đại biểu còn bầu chọn 3 Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, trưởng ban, phó ban Ban Kinh tế - xã hội, Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân thành phố, bầu chọn 14 ủy viên Ủy ban nhân dân thành phố, bầu Hội thẩm Tòa án nhân dân thành phố gồm 16 người.

Kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân thành phố Vị Thanh khóa XII nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thành công, hoàn thiện bộ máy Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố nhiệm kỳ mới. Đây là tiền đề để thành phố triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong nhiệm kỳ mới, với phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống nhân dân.

Tin: Thùy Linh - Ảnh: Quốc Hùng