Chi tiết

 

Ngày hội hiến máu “Giọt máu hồng trên đất Hậu Giang”

Ngày 12-06-2021 - Lượt xem: 156

Sáng ngày 11/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thu Ánh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đến dự và phát động Chương trình “Hành trình đỏ” và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2021.

Năm nay, Chương trình “Hành trình đỏ” được tổ chức tại các tỉnh, thành phố và dự kiến tiếp nhận khoảng 100.000 đơn vị máu. Năm nay, là năm thứ hai Hậu Giang tổ chức Chương trình “Hành trình đỏ” gắn với nhiều hoạt động tuyên truyền các giá trị nhân đạo. Chương trình sẽ tuyên truyền và tư vấn trực tiếp cho 8.000 lượt người về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh, huy động 50 tình nguyện viên chữ thập đỏ và thanh niên tình nguyện tham gia chương trình “Hành trình đỏ”, tuyên truyền trực tiếp và tư vấn cho 1.000 người đăng ký hiến máu tình nguyện và đảm bảo hiến được 700 đơn vị máu trở lên. Chương trình sẽ được tổ chức ngắn gọn, số lượng người tham gia đảm bảo giãn cách, ban tổ chức bố trí nhiều khung giờ cho buổi hiến máu, tránh tập trung đông người, đảm bảo tiếp nhận đủ lượng máu phục vụ cấp cứu và điều trị cho người bệnh trong dịp hè 2021.

Tình nguyện viên tham gia hiến máu tại buổi lễ

Hàng năm, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã quan tâm tổ chức các sự kiện hiến máu tình nguyện nhân các ngày lễ; kịp thời tôn vinh, khen thưởng những đơn vị, cá nhân điển hình trong vận động và trực tiếp hiến máu tình nguyện, tại Chương trình này, Ban Chỉ đạo đã tôn vinh 55 gia đình và 106 cá nhân, Bằng khen được chuyển về các huyện, thị xã, thành phố để trao cho các cá nhân, gia đình để đảm bảo giãn cách phòng, chống dịch Covid-19.

Chữ thập đỏ các huyện đại diện nhận Bằng khen cho các cá nhân và gia đình

Đồng chí Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thay mặt Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hậu Giang kêu gọi các cấp, các ngành, các tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh cùng hưởng ứng “Hành trình đỏ”, tích cực tham gia, hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện. Đồng thời, tiếp tục vận động người thân, bạn bè, đồng nghiệp và toàn xã hội tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

An Nhiên


Đang online: 13
Hôm nay: 5772
Đã truy cập: 3331329