Chi tiết

 

Phát động Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 toàn quốc

Ngày 12-07-2021 - Lượt xem: 247

Sáng 10/7, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến dự Lễ phát động triển khai Chiến dịch tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 toàn quốc do Bộ Y tế phối hợp với Bộ Quốc phòng và các bộ, ngành tổ chức theo hình thức trực tuyến. Đây là chiến dịch tiêm chủng quốc gia lớn nhất từ trước đến nay.

Tham dự tại điểm cầu Hậu Giang có đồng chí: Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể liên quan của tỉnh.

Các địa biểu tham dự Lễ phát động tại điểm cầu trực tuyến Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hậu Giang

Tại lễ phát động, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết: Để có thể tiếp cận được nguồn vắc-xin trong bối cảnh khan hiếm trên quy mô toàn cầu, dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế đã hết sức nỗ lực, cố gắng để sớm đưa vắc-xin về Việt Nam. Hàng trăm cuộc trao đổi, làm việc, đàm phán với các tổ chức, nhà sản xuất vắc-xin được Bộ Y tế thực hiện suốt từ giữa năm 2020 đến nay đã giúp Việt Nam có được hơn 100 triệu liều vắc-xin trong năm 2021, tiến tới đạt 150 triệu liều để tạo miễn dịch cộng đồng trong cuối năm 2021 và đầu năm 2022. Riêng trong tháng 7-2021, hơn 9 triệu liều vắc-xin sẽ về đến Việt Nam, đúng vào thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại TP HCM và một số địa phương trong khu vực miền Nam. Tất cả các vắc-xin được Bộ Y tế cấp phép sử dụng và đưa về Việt Nam đều đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, Việt Nam là nước có tỉ lệ người dân ủng hộ việc tiêm vắc-xin cao hơn nhiều nước trên thế giới. Tinh thần này cũng được thể hiện rất rõ trong việc người dân tích cực tham gia ủng hộ Quỹ Vắc- xin phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ, cũng như sẵn sàng tham gia tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trong thời gian qua. Đây là yếu tố thuận lợi đồng thời cũng là trách nhiệm của ngành y tế và các bộ, ngành liên quan, để triển khai thật tốt và hiệu quả chiến dịch tiêm chủng vắc-xin COVID-19.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Chiến dịch tiêm chủng vắc-xin COVID-19 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng với mục tiêu khẳng định thông điệp, quyết tâm của Đảng, nhà nước cùng toàn thể nhân dân đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của nhân dân là trên hết, trước hết và đưa đất nước trở lại bình thường, phát triển. Thủ tướng cho biết, mục tiêu của chiến lược vắc-xin là tiêm miễn phí hàng năm cho nhân dân để đạt được sự miễn nhiễm cộng đồng. Để đạt mục tiêu đó, chúng ta phải thực hiện được việc có đủ vắc-xin cho nhân dân từ nguồn nhập khẩu và sản xuất trong nước. Mọi người đều bình đẳng, công bằng trong tiếp cận vắc-xin. Khi có vắc-xin phải thực hiện tiêm chủng miễn phí cho nhân dân đảm bảo kịp thời, an toàn và hiệu quả. Dự kiến, chúng ta sẽ tiêm cho khoảng 75 triệu người với 150 triệu mũi tiêm trong nửa cuối của năm 2021 và đầu năm 2022.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kêu gọi sự đồng lòng, đoàn kết, ủng hộ và trách nhiệm cộng đồng của toàn thể nhân dân để chúng ta chiến thắng dịch bệnh. Đồng thời dịch bệnh diễn biến phức tạp nên chúng ta không chủ quan sau tiêm mà vẫn cần thực hiện nghiêm túc các chỉ dẫn chuyên môn của Bộ Y tế, sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền và sự vào cuộc của mặt trận tổ quốc và các đoàn thể nhân dân ở các cấp, các ngành. Mỗi chúng ta hãy để thông điệp “mình vì mọi người và mọi người vì mình” và “thương người như thể thương thân” được thắp sáng và lan tỏa trong cộng đồng, trong toàn thể nhân dân.

An Nhiên


Đang online: 7
Hôm nay: 2275
Đã truy cập: 3906838