Ra mắt mô hình “Tổ đoàn kết, sáng tạo, sáng chế thiết bị đo thân nhiệt và sát khuẩn tay an toàn”

Ngày 19-07-2021 - Lượt xem: 112

Sáng Ngày 16 tháng 7 năm 2021. Huyện đoàn Vị Thủy phối hợp với UBND xã Vị Thủy vừa tổ chức ra mắt mô hình “Tổ đoàn kết, sáng tạo, sáng chế thiết bị đo thân nhiệt và sát khuẩn tay an toàn” tại xã Vị Thủy.

Hình ảnh buổi ra mắt mô hình “Tổ đoàn kết, sáng tạo, sáng chế thiết bị đo thân nhiệt và sát khuẩn tay an toàn”

Đây là kết qu s phi hp ý tưởng sáng chế thiết bị đo thân nhiệt và sát khuẩn tay an toàn của thy giáo Trịnh Nghĩa Ái và em Lê Vĩnh Phúc – học sinh Trường THCS Vị Thủy. Thiết bị đo thân nhiệt và sát khuẩn tay an toàn được sáng chế dựa trên cơ chế tự động hóa tích hợp phần mềm Bluzone truy vết người lây nhiễm Covid – 19, tổng kinh phí thực hiện hơn 3 triệu đồng. Mô hình sẽ được đặt tại chốt đo thân nhiệt tại chợ Ngã Năm đường đào. Việc sáng chế thiết bị đo thân nhiệt và sát khuẩn tay an toàn xut phát t ý tưởng to ra sn phm giúp vic đo thân nhiệt và ra tay kh khun ti nhng nơi công cộng được din ra nhanh chóng, thun tin và hn chế thp nht nguy cơ lây nhiễm dch bnh Covid - 19./.

Tác giả bài viết: Phạm Văn Giàu – Huyện đoàn Vị Thủy