Chi tiết

 

Sẵn sàng mọi nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 24-07-2021 - Lượt xem: 231

Ngày 23/7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên, Trưởng Tiểu ban Hậu cần phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh, đã có buổi làm việc với các thành viên tiểu ban, để chuẩn bị các nguồn lực phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Nội dung cuộc họp tập trung việc mua sắm trang thiết bị, hóa chất phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 đang được tỉnh triển khai, trong số 20 gói thầu đang thực hiện, Sở Y tế dự kiến triển khai thêm một số gói thầu, với tổng kinh phí ước tính hơn 95,8 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Hậu Giang còn nhận được sự tài trợ từ Bộ Y tế, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Hiện các nguồn lực này cơ bản đảm bảo nhu cầu trang thiết bị, hóa chất phục vụ công tác phòng, chống dịch theo kịch bản do Sở Y tế đặt ra. Tuy nhiên, với nhu cầu cấp bách của công tác phòng, chống dịch như hiện nay, thì quy trình lập thủ tục lựa chọn nhà đầu không thể đáp ứng kịp thời, công tác tiếp cận các nguồn cung cấp trang thiết bị, hóa chất và vận chuyển hàng hóa còn hạn chế…

Quang cảnh buổi họp

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên khẳng định: công tác hậu cần phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 là rất quan trọng, vì vậy các thành viên tiểu ban phải làm việc thận trọng và trách nhiệm, cố gắng hạn chế thấp nhất việc sai sót trong quá trình triển khai thực hiện.

Để có bước chuẩn bị sẵn sàng các nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị Sở Tài chính xây dựng kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên tiểu ban. Sở Y tế cần phải lập dự toán tổng thể về nhu cầu trang thiết bị, cơ sở vật chất, chuẩn bị cho các diễn biến tiếp theo của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, khẩn trương phối hợp các sở, ngành, địa phương triển khai nhanh thủ tục các gói thầu, kịp thời đáp ứng nhu cầu sử dụng trên địa bàn tỉnh, sớm thực hiện các chế độ, chính sách cho lực lượng tham gia phòng, chống dịch, trường hợp khó khăn, vướng mắc, các thành viên tiểu ban nhanh chóng báo cáo để được tháo gỡ kịp thời, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ được giao.

An Nhiên


Đang online: 7
Hôm nay: 1658
Đã truy cập: 3906223