Thành phố Vị Thanh Kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm ở Đảng bộ xã Tân Tiến

Ngày 22:34:39 17-06-2022 - Lượt xem: 2

Ngày 17/06/2022, ông Nguyễn Văn Tuấn - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy Ban nhân dân thành phố Vị Thanh cùng với các cơ quan tham mưu của Thành ủy và phòng, ban, ngành thành phố đến kiểm tra kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm ở xã Tân Tiến.

Ông: Nguyễn Văn Tuấn - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy Ban nhân dân thành phố Vị Thanh chỉ đạo Đảng bộ xã Tân Tiến phải quyết tâm hoàn thành và vượt chỉ tiêu Nghị quyết năm 2022

6 tháng qua, Đảng bộ xã Tân Tiến đã tập trung thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội góp phần thực hiện đạt các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra và các phong trào thi đua của năm 2022. Ngoài 07 chỉ tiêu đánh giá vào cuối năm thì Đảng bộ đã hoàn thành được  03 chỉ tiêu là Công tác tuyển quân; Tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch – nước hợp vệ sinh; Duy trì và nâng chất Trạm y tế, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng. Các chỉ tiêu như: Thu thuế, tỷ lệ lao động qua đào tạo, tỷ lệ người dân  tham gia Bảo hiểm y tế và tỷ lệ huy động trẻ vào mầm non cũng đạt từ 60% đến trên 94%. Hoàn thành phong trào thi đua về công tác tuyển quân được xếp hạng III, đồng thời tập trung thực hiện 06 phong trào thi đua còn lại với quyết tâm hoàn thành sớm và đạt thứ hạng cao.

Đảng bộ xã đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và được các phòng, ban ngành, cơ quan chuyên môn thành phố đóng góp những giải pháp, nhằm giúp Tân Tiến sớm hoàn thành các chỉ tiêu còn lại của Nghị quyết năm 2022. Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Tuấn - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy Ban nhân dân thành phố Vị Thanh đề nghị Đảng bộ xã Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo để nâng cao kết quả thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết và 06 phong trào thi đua yêu nước còn lại của thành phố phát động. Trong đó chú ý việc phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng thành công sản phẩm Ocop, quan tâm công tác đào tạo nghề - giải quyết việc làm; Nâng chất các thiết chế văn hóa, tiêu chí xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, ấp kiểu mẫu. Thực hiện tốt công tác phòng chống các loại dịch bệnh, nhất là việc tiêm Vắc-xin phòng Covid 19; Thực hiện tốt công tác bầu Ban thanh tra nhân, đại hội Chi bộ, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh từ xã đến ấp. Nhân rộng các mô hình và tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, nhất là việc phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Tin, ảnh:  Nhật Cường

Hôm nay: 19977